Main Page

From GfxWiki
Revision as of 13:13, 28 July 2021 by Silicatv31 (Talk | contribs)

Jump to: navigation, search

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สกุชเตอร์ไฟ้ฟ้า ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นเรื่องปกติมากที่จะมีมอเตอร์ที่ผิดพลาดแต่ไม่เคยเป็นไปไม่ได้ มอเตอร์ที่ผิดพลาดอาจทำให้มอเตอร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไม่ทำงาน สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้มอเตอร์เสียคือความชื้น แม้ว่าเรือนเครื่องยนต์จะช่วยป้องกันเครื่องยนต์ แต่ความชื้นมักจะเข้าไปถึงภายในเครื่องยนต์และทำให้เครื่องยนต์หยุดทำงาน คุณอาจพบว่ามอเตอร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณไม่ทำงานในขณะที่คุณพยายามสตาร์ทสกู๊ตเตอร์ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ตั้งแต่การต่อสายหลวมไปจนถึงปัญหาเครื่องยนต์หลัก ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขปัญหามอเตอร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หลังจากที่คุณจำกัดขอบเขตให้เหลือเพียงส่วนที่แน่นอนของตัวควบคุมความเร็วที่มีปัญหาแล้ว ให้ดำเนินการต่อและรื้อถอน นี่คือการอนุญาตให้คุณเข้าถึงภายใน หากมีสายหลวม ให้ขันให้แน่น ในกรณีที่สายไฟขาด ให้เปลี่ยนใหม่ หากฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์ขาด ให้เปลี่ยน เป็นต้น
ทางที่ดีควรถอดปลั๊กเครื่องชาร์จออกเมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบางรุ่นมีจอแสดงผล LED และไฟสีเขียวจะกะพริบเมื่อสกู๊ตเตอร์ชาร์จเต็มแล้ว นั่นคือเวลาที่คุณสามารถใช้สกู๊ตเตอร์ได้อีกครั้ง ไม่จำเป็นต้องโทรหาผู้เชี่ยวชาญที่จะเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับการซ่อมแซมนี้ เนื่องจากเป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองในไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ที่นี่เราจะแสดงให้คุณเห็นสองสามวิธีที่คุณสามารถเปลี่ยนและเปลี่ยนล้อบนสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณได้อย่างง่ายดาย มาเรียนรู้วิธีซ่อมยางรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากัน หากสายไฟเสียหายหรือฟิวส์เสียหายแต่ยังทำงานได้บางส่วน เครื่องยนต์ของคุณอาจกำลังดึงพลังงานส่วนเกินออกจากแบตเตอรี่ และเมื่อจับคู่กับปัญหาตัวควบคุมไฟฟ้า จะทำงานที่รอบมากกว่าที่จำเป็น ทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไป แบตเตอรี่ช่วยให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน และอุปกรณ์ชาร์จจะชาร์จแบตเตอรี่ หากได้รับความเสียหายก็อาจส่งผลต่อมอเตอร์ไฟฟ้าได้ แบตเตอรี่ต้องการการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสม หากน้ำรั่วหรือสิ่งสกปรก แบตเตอรี่ก็ปิดได้ง่าย จากชื่อตัวเอง คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายว่ามีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในสกูตเตอร์ไฟฟ้า แต่นอกเหนือจากนี้ บางครั้งใช้มอเตอร์แบบดุมล้อ เพื่อให้การออกแบบไม่เสียหายและทำให้รถมีประสิทธิภาพมากขึ้น ฮับหรือมอเตอร์ไฟฟ้าจึงเชื่อมต่อกับล้อหน้าหรือล้อหลังของสกู๊ตเตอร์
มอเตอร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณยังไม่ทำงานหรือ นำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณไปที่ร้านซ่อมที่มีประสบการณ์ในการให้บริการสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า คุณอาจพบร้านซ่อมจักรยานยนต์และรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลในเมืองใหญ่ พวกเขาน่าจะสามารถช่วยคุณได้ในทุกปัญหาที่คุณอาจมีกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณ ร้านซ่อมเหล่านี้มักจะมีชิ้นส่วนที่ซื้อโดยตรงจากผู้ผลิตและมีช่างมืออาชีพที่สามารถทำการซ่อมแซมคุณภาพสูงได้ พวกเขามีราคาแพงกว่ากลไกสกู๊ตเตอร์อิสระ แต่คุณจะมี e-scooter ของคุณกลับมาอยู่บนท้องถนนในเวลาไม่นาน แม้แต่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดก็ยังต้องการการบำรุงรักษา โดยเฉพาะถ้าคุณขี่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่ต้องเปลี่ยนหรือยางแบน โดยเฉลี่ยแล้ว e-scooter จะต้องมีการซ่อมแซมบางประเภททุกๆ 885 กม.
เนื่องจากสาเหตุหลักที่ทำให้ฟิวส์ขาดคือการโอเวอร์โหลด คุณควรพิจารณาถึงเรื่องนี้ ตรวจสอบว่าแรงดันไฟส่งอยู่ที่ระดับที่เหมาะสมหรือไม่ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องมีพลังงานที่เสถียรและสม่ำเสมอผ่านตัวควบคุมและมอเตอร์ ก่อนอื่นให้เปิดสวิตช์ไฟหากปิดอยู่ หากไม่ได้ผล คุณอาจต้องดูที่ฟิวส์และเซอร์กิตเบรกเกอร์และดูว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ คุณควรตรวจสอบสวิตช์คันโยกหลังจากนั้น จากนั้นคุณสามารถใส่ฟิวส์กลับและสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ บิดคันเร่งแล้วคุณจะเห็นว่ามอเตอร์ควรหมุนและทำงานอย่างถูกต้อง หากไม่เป็นเช่นนั้น แสดงว่าแบตเตอรี่อาจเป็นปัญหาที่ทำให้คันเร่งไม่ทำงาน สกูตเตอร์ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรี่ Li-Ion ดังนั้นจึงไม่ควรเรียกเก็บเงินนานเกินไป ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณเสียหาย คุณควรดูคู่มือผู้ใช้และดูว่าคุณต้องชาร์จสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านานแค่ไหน ง่ายมากเพราะสกูตเตอร์ไฟฟ้าเกือบทั้งหมดมีไฟส่องสว่าง ไฟแสดงสถานะจะบอกคุณว่าสกู๊ตเตอร์ของคุณกำลังชาร์จอยู่จริงหรือไม่ มองหาสายไฟที่ไหม้หรือหลอมเหลวหรือขั้วต่อสายไฟที่ติดอยู่กับมอเตอร์ ลวดเผาหรือหลอมเหลวหรือขั้วต่อสายไฟแสดงถึงความร้อนสูงเกินไปของมอเตอร์ซึ่งอาจทำให้ฉนวนพลาสติกละลายจากขดลวดทองแดงแม่เหล็กไฟฟ้าของมอเตอร์
เป็นการดีที่จะชาร์จแบตเตอรี่ใหม่ก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด เนื่องจากจะไม่ใช้เวลาในการชาร์จนานขึ้น สกูตเตอร์ที่แตกต่างกันใช้เวลาในการชาร์จต่างกัน บางคนต้องใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงในขณะที่คนอื่นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมงในการชาร์จ ในกรณีของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด หากไม่มีสกู๊ตเตอร์ของคุณก็สตาร์ทไม่ติด วิธีขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าตามที่แนะนำ ถ้าคุณชอบเล่นกลและกระโดด สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามักจะพัง สุดท้ายนี้ หากคุณรู้สึกผิดปกติ ให้ตรวจสอบทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาเพิ่มเติมกับสกู๊ตเตอร์
คุณจำเป็นต้องรู้ว่ายางลมมีข้อดีมากกว่าเมื่อเราเปรียบเทียบกับยางตัน แต่ข้อเสียคือพวกเขาต้องการการดูแลเป็นพิเศษมากขึ้นหากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ยางแบน ด้วยการใช้น้ำเมือก คุณสามารถป้องกันยางแบนได้อย่างง่ายดายด้วยการลงทุนเพียงเล็กน้อยในเวลาไม่นาน การใช้น้ำเมือกที่เราอธิบายไว้แล้วในบทความนี้ ไม่ใช่ว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทุกคันจะมียางอัดลม ดังนั้นคุณจึงต้องให้ความสนใจด้วยเช่นกัน หากสถานการณ์แย่ลงและคุณไม่พบร้านซ่อมรถหรือร้านซ่อมรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใกล้คุณ คุณสามารถลองไปร้านซ่อมจักรยานเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถให้บริการซ่อมสกู๊ตเตอร์ได้หรือไม่ แม้ว่าพวกเขาจะไม่เข้าใจสกู๊ตเตอร์อย่างถ่องแท้ แต่อย่างน้อยพวกเขาสามารถทำการซ่อมง่ายๆ ได้ เช่น เปลี่ยนยาง ปรับเบรก ขันสกรูหลวม หรือแก้ไขปัญหาการบังคับเลี้ยวและการเบรก มีร้านซ่อม PEV อยู่ในเขตเมืองส่วนใหญ่ หากมีร้านซ่อมสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใกล้บ้านคุณ https://zendrian.co.th ขอแนะนำให้นำสกู๊ตเตอร์ไปให้พวกเขาตรวจสอบและซ่อมให้คุณ ร้านซ่อมเหล่านี้มักจะมีช่างมืออาชีพ ซึ่งมักจะแก้ปัญหาการทำงานผิดปกติใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และให้คุณขี่รถได้โดยเร็วที่สุด เครื่องชาร์จที่ชำรุดทำให้เกิดปัญหาส่วนใหญ่ที่ไม่สามารถชาร์จได้ เมื่อคุณไม่แน่ใจว่าเป็นปัญหาที่เครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ ให้ลองแก้ไขปัญหาในสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเดียวกัน หากอุปกรณ์ชาร์จทำงานได้ดีกับสกู๊ตเตอร์ใหม่ ซึ่งแสดงว่าพอร์ตชาร์จมีปัญหา จากนั้นทำการตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อดูว่ามีปัญหากับพอร์ตเครื่องชาร์จหรือไม่ พูดคุยกับใครสักคนที่ร้านจักรยานในพื้นที่ของคุณเพื่อดูว่าพวกเขามีบริการซ่อมสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหรือไม่ พวกเขาอาจไม่เต็มใจที่จะแก้ไขปัญหาใดๆ เกี่ยวกับแบตเตอรี่หรือระบบไฟฟ้า แต่น่าจะสามารถช่วยคุณได้ในการซ่อมพื้นฐาน เช่น ปัญหาการบังคับเลี้ยวหรือเบรก